THUYẾT TIẾN HÓA hiện đại và THUYẾT DARWIN

Người ta thường đánh đồng giữa THUYẾT TIẾN HÓA hiện đại và THUYẾT DARWIN, dù hai thứ đó không phải là một. Sự ngộ nhận này đưa đến những phán đoán cho rằng thuyết Darwin là sai, dựa trên những “bất ngờ” khảo cổ cho thấy con người đã có từ trước mốc thời gian hơn 200.000 năm xuất hiện loài người hiện tại, đại biểu là Lucy, người mẹ duy nhất của nhân loại hiện nay (di chỉ khảo cổ tìm thấy vào năm 1974 gần làng Hadar trong thung lũng Awash phía bắc Ethiopia, Đông Phi).

Thực ra, theo thuyết tiến hóa hiện đại thì nhân loại đã xuất hiện trên trái đất hơn 2 tỷ năm. Họ phát triển nhanh đến một mức độ văn minh thì bị tận diệt do “một nguyên nhân nào đó” rồi tái phát triển từ con số không, đến khi một chủng loài người mới xuất hiện. Theo thuyết tiến hóa hiện đại thì những chủng loài viễn cổ này đã từ tiến đến cấp độ văn minh sử dụng được năng lượng nguyên tử (thậm chí các siêu năng lượng khác như năng lượng phản hạt, năng lượng chân không lượng tử, thậm chí năng lượng tối …), rồi phát động chiến tranh “không kiểm soát được” và tự phá hoại sinh quyển, đưa đến diệt vong toàn cầu.

Và đã có đến 6 lần nhân loại phát triển rồi diệt vong như vậy, hình dạng của nhân loại trong các thời kỳ có sự tương đồng nhưng cũng dị biệt lớn về cấu trúc nhân thể học. Trái đất trống trơn không một bóng người trước khi xuất hiện Lucy thần thánh, Mẹ vĩ đại của nhân loại. Nói khác đi, chúng ta là nhân loại phát triển lên từ khời phát nhân giới của lần thứ 7, với đại diện Lucy thoát sinh từ vượn người. Sáu lần phát sinh – phát triển và diệt vong nhân giới trước đó do nguyên nhân thiên tai toàn cầu và cả tự diệt vong do chiến tranh nguyên tử, chiến tranh siêu năng lượng. Theo một số phát biểu chưa được kiểm chứng mang dáng dấp “thuyết âm mưu” thì đã có một (vài) thời kỳ phát triển đến kỹ thuật – khoa học vũ trụ liên hành tinh – liên thiên hà, một số nhóm đã lên tàu vũ trụ đi đến các vì sao xa xăm sinh sống khi chiến tranh diệt vong toàn cầu sắp nổ ra, và bây giờ họ trở lại thăm “chốn cũ” và được gọi là “người ngoài hành tinh” (Alliens). Một số chủng tử đi vào vũ trụ song song (rất gần chúng ta trong gang tấc nhưng chúng ta chưa đủ khoa học kỹ thuật để đến chỗ của họ) và con cháu hàng triệu năm sau của họ quay về xem “đồng loại kém tiến hóa” là chúng ta. với hình ảnh người ngoài hành tinh.

Nói như vậy, có nghĩa là thuyết Darwin (và do đó, thuyết Tiến Hóa) không hề sai, vì Darwin chỉ nói đến nhân loại của lần thoát sinh thứ 7. Do đó cần có bằng chứng rằng nhân loại hiện đại phát sinh – phát triển từ một cặp bố mẹ duy nhất.
Bài dưới đây cung cấp cho chúng ta chứng cứ cần thiết đó từ nghiên cứu ADN ti thể của Stoeckle và Thaler ở Đại học Rockefeller và Đại học Basel.