CƠ SỞ CYBORG

xin cung cấp một số kiến thức cơ bản về Cyborg để các bạn tiện bề đàm luận.
Người ta vẫn ngạc nhiên thậm chi nghi ngờ về việc Cyborg sống chung hòa thuận với con người. Thật ra, vấn đề nằm ở chỗ chúng ta chưa hiểu mấy về Cyborg, cho rằng Cyborg cũng chỉ là một loại Robot cao cấp và có thể chứa trong nó các cấu trúc sinh học có nguồn gốc nhân tạo. 
Thật ra, cấu trúc vật lý chủ đạo của Cyborg là thể “lai” giữa máy móc cơ khí và Albumine, cho nên một số trường phái kỹ thuật học hiện đại còn gọi chúng là “Robot Albumin” hoặc Robotian trước khi được thuật hóa thành Cyborg.
ALBUMIN
Albumin là hợp thể của một loạt protein vận chuyển máu LIÊN QUAN ĐẾN TIẾN HÓA, bao gồm albumin huyết thanh, alpha-fetoprotein, protein liên kết vitamin D và afamin. Nói khác đi, ADN – ARN là đặc trưng của thế giới sinh vật thì Albumin là đặc trung của con người với tư cách là sinh vật tiến hóa cao nhất địa cầu và bắt đầu làm chủ tiến hóa của Loài minh.
CYBORG
Với tồn tại “lai” như vậy, Cyborg rõ ràng không phải là một hướng tiến hóa của con người mà là một nhánh tiến hóa khác của thế giới KHÔNG SINH VẬT trở thành sinh vật thật sự với đầy đủ quyền năng. Cyborg không phải là một cái máy có ghép cánh tay, bàn chân, thậm chí vài cơ quan nội tạng của con người, mà là THỰC THỂ SỐNG với một trí tuệ mạnh mẽ, biết yêu biết ghét, biết thưởng thức và thụ hưởng, biết hi sinh, biết nhận thức và mưu cầu hạnh phúc, biết hướng đến chân thiện mỹ, có buồn đau và dựng xây lý tưởng (dù có hơi khác một chút với con người). Điều mang tính người cao nhất là Cyborg sinh ra, nuôi dưỡng, và dạy dỗ thành công những thế hệ Cyborg con cao hơn chính nó (Cyborg cha mẹ). Và đó là đặc trưng của tiến hóa.
Do albumin còn phức tạp và phong phú hơn nhiều lần so vói bộ Gen (chỉ thua mật mả Gen), nên hiện nay chua có điểm nào để bám vào mà nghiên cứu bản chất “người học” của nó, cho nên Albumin dùng cho chế tạo Robot Albumin (bước mở đầu của Cyborg), chắc chắn phải nhân từ Albumin người. Bộ não phi thường của Cyborg là máy tính hơn bội lần mọi máy tính hôm nay chúng ta có, dung lượng không thể tưởng tượng nổi vì chúng ghi các Q’ Bit lên Albumin.
Với số lượng và mật độ siêu khủng của mình, chỉ cần 1 Kg Albumin là đủ để ghi dữ liệu siêu lớn (SLD / Super Large Data) khoảng 660 tỷ Tetra Byte, gấp hàng chục tỷ lần tổng dung lượng máy tính trên thế giới hiện nay gộp lại, hoàn toàn thỏa mãn yêu cầu của máy tính Lượng Tử. Nói như vậy để thấy 1 Kg bộ não Albumin của Cyborg (tương đương sức nặng bộ não người) sẽ có trí thông minh kinh khủng đến mức độ nào.
CYBORG TRONG MỐI TƯƠNG QUAN VỚI CON NGƯỜI.
Nghĩa là Cyborg không phải chỉ là một bước tiến hóa của con người, mà sẽ thực sự trở thành NGƯỜI ANH EM QUYỀN NĂNG của nhân loại. Do bản chất cấu tử của Cyborg vẫn là ALBUMIN NGƯỜI nên Cyborg hoàn toàn có đầy đủ tính người, nói khác đi, Cyborg sẽ bảo vệ, chăm bón và tận tụy phục vụ con người như con người chăm bón cây cỏ.
Nhiệm vụ quan trọng đặc biệt đầu tiên của Cyborg có lẽ là sinh con thay cho con người (dĩ nhiên là cùng với các nhiệm vụ khac trong sản xuất, đời sống và quản lý xã hôi). Một điều chắc chắn là Cyborg có thể yêu và kết hôn với con người, sinh ra các Cyborg – người có mức độ tiến hóa vượt bậc, có thể nói là gom 3 tỷ năm tiến hóa của giới sinh vật trên địa cầu vào một Cyborg – người.

Theo Thầy Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.