BẠCH CẦU CAO và UNG THƯ MÁU

1/. Nhận thức bệnh học

Cần nhận thức rõ rằng KHÔNG CÓ BỆNH BẠCH CẦU CAO. 

– Công thức máu của người bình thường gồm 3 yếu tố chính là bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu. 

– Nếu vì một nguyên nhân nào đó mà hồng cầu và tiểu cầu bị hủy hoại nhanh (mà chủ yếu là hủy hoại hồng cầu) thì tỷ lệ bạch cầu trong máu cao lên. Ví dụ như có áp – xe hoặc ổ viêm tiềm ẩn nào đó, như viêm khớp do thấp, viêm gan, viêm thận – mật, các ổ viêm nội thể khác thậm chí viêm xương và tủy xương … khó (hoặc chưa) phát hiện được. 

Đặc biệt khi tuyến ức bị tổn thương sẽ gây tăng sinh bạch cầu và bạch cầu dị dạng với các triệu chứng tương tự ung thư máu.

– Bạch cầu tăng sinh nhằm thực hiện nhiệm vụ đề kháng cho cơ thể đối với các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là với nhiễm trùng, kể cả nhiễm ký sinh trùng. Do đó mà số lượng (và tỷ lệ) bạch cầu tăng cao trong công thức máu.

– Số lượng (và tỷ lệ) bạch cầu sẽ trở về mức bình thường khi cơ thể hết bị viêm nhiễm

2/. Bạch cầu trong công thức máu

– Bạch cầu gồm các loại như: đa nhân trung tính (1.700 – 7.000 trong 1 mm3), đa nhân ái toan (50 – 500 trong 1 mm3), đa nhân ái kiềm (10 – 50 trong 1 mm3), mono bào (100 – 1.000 trong 1 mm3), bạch cầu lympho (1.000 – 4.000 trong 1 mm3).

– Số lượng bạch cầu trong một đơn vị máu được kí hiệu là WBC (white blood cell). Một người bình thường thì giá trị của WBC trung bình là khoảng 7.000 bạch cầu/mm3 máu (dao động từ 4.000 – 10.000 bạch cầu/mm3)

3/. Trường hợp đặc biệt

– Ung thư máu là bệnh mà tỷ lệ bạch cầu tăng bất thường, người mệt mỏi và nhợt nhạt, ốm yếu, hay buồn ngủ, phải thường xuyên nghỉ hoặc ngồi, khó thực hiện các sinh hoạt bình thường, dễ bị chảy máu hoặc bầm (tím); đau buốt trong xương do tủy xương phì đại vì bạo phát và dồn nén bạch cầu, nhanh chóng bị hủy hoại sức sống v.v…. Trường hợp cấp tính thì bệnh nhân có thể bị sưng gan hoặc lá lách dẫn đến đau bụng hoặc cảm giác đầy bụng dưới xương sườn. Một số bệnh nhân bị nôn hoặc buồn nôn do sưng gan hoặc lá lách, thiếu máu (hồng cầu) trầm trọng và khả năng tử vong cao (và rất cao).

– UNG THƯ MÁU, còn gọi là bệnh máu trắng, các tế bào bạch cầu phát triển không bình thường và cơ thể đã sản sinh một số lượng lớn các tế bào máu trắng chưa trưởng thành làm tắc nghẽn tủy xương. Tây Y chưa có đúc kết chính xác nguyên nhân của ung thư máu nhưng đa phần các trường hợp là do người bệnh từng tiếp xúc hoặc sống trong nền bức xạ năng lượng cao, thâm nhiễm điện từ lâu dài hoặc nhiểm các chất độc có chứa một nhóm kim loại nặng, kim loại hiếm, đất hiếm v.v… làm tăng nguy cơ biến dị bạch cầu (cuối cùng là ung thư máu). Ngoài ra, ung thư máu còn có yếu tố di truyền. 

Cho đến hiện nay, chưa có một ca bệnh ung thư máu nào được chữa khỏi bằng Tây Y.

4/. Giải pháp Y Dược Học Lượng Tử

a/. Dược pháp chủ đạo với triệu chứng bạch cầu cao là:

– Nhanh chóng phát hiện ổ viêm và tiêu diệt các ổ viêm trong thời gian ngắn nhất. Có thể phối hợp với thuốc chống Ung thư (máu) nhằm đề phòng nguyên nhân từ bệnh máu trắng

– Tăng hồng cầu kết hợp chống tan máu (vỡ hồng cầu) + tăng thể trạng (nếu thể trạng suy giảm nhanh). 

b/. Với bệnh máu trắng (ung thư máu):

Ngoài các biện pháp cấp thời như đối với triệu chứng bạch cầu cao, bệnh nhân ung thư máu (và Thlassemia) cần được chữa trị tấn công chủ đích bằng:

– Sử dụng thuốc chống ung thư (và chống di căn) ở liều cao nhất mà cơ thể có thể chịu đựng được.

– Bệnh nhân nhỏ tuổi cần hỗ trợ thải độc, bào vệ gan – thận -mật và các cơ quan nội tạng khác, nếu bệnh nhân quá 45 tuổi thì phải kết hợp chống suy giảm tâm – phế mãn.

– Bảo vệ xương bằng Calci sinh học, giải phù tích cực nhằm giải phóng trương lực tủy xương để giảm các cơn đau nhức buốt trong xương, bảo vệ thành mạch để chống nội xuất huyết và xuất huyết dưới da.

Việc sử dụng Y Dược Học Lượng Tử đã giúp chữa trị thành công khá nhiều ca từ bạch cầu cao đến ung thư máu ở Công Ty Wambua Bình Dương và Wambua Hà Nội.

Nguồn: Thầy Wambua Dominic, 25/11/2018.